Chào mừng các bạn  đến với website http://dietvirus.jimdo.com                                                     Website được lập với mục đích giúp cho bạn có cái nhìn toàn diện về virus máy tính, cách diệt virus, bảo vệ máy tính của mình trước virus. Bạn có thể download các bản dùng thử và các bản cập nhật cho những chương trình diệt virus nổi tiếng. Rất mong nhận được sự góp ý và quan tâm chia sẻ kinh nghiệm của các bạn.

BỘ PHẦN MỀM DIỆT VIRUS BKAV

Được phát triển từ năm 1995, Bkav đã được đông đảo người sử dụng trên toàn quốc và hơn 90 nước trên thế giới biết đến. Hiện nay, bình quân mỗi ngày có 70.000 lượt download Bkav từ Internet và hơn 9,5 triệu khách hàng thường xuyên sử dụng Bkav.

Năm 2005, bộ sản phẩm thương mại BkavPro, BkavEnterprise, BkavGatewayScan được phát hành cùng với các dịch vụ hỗ trợ khách hàng đặc biệt, đánh dấu một bước phát triển mới của Bkav.

Có 2 dòng sản phẩm diệt virus Bkav chính dành cho những người dùng cá nhân và doanh nghiệp:

Các phiên bản dành cho người dùng cá nhân:

 

 

BkavHome:

 

Phiên bản miễn phí của Bkav, hỗ trợ những tính năng diệt virus cơ bản nhất của Bkav (BkavEngine). Với tính năng Tự động bảo vệ (Auto Protect) trên tất cả các hệ điều hành Windows (9X, 2K, XP, Vista), khi bạn nhận email, duyệt web, tải file từ mạng Internet hay mạng nội bộ,  đưa các ổ đĩa USB, đĩa mềm, đĩa CD... vào máy, Bkav sẽ tự động phát hiện và xử lý virus nếu có.

BkavPro:

Phiên bản thương mại (có thu phí), được thiết kế với những tính năng đặc biệt nhằm bảo vệ an toàn tuyệt đối dữ liệu của bạn trước những nguy cơ mà người sử dụng máy tính phải đối mặt hàng ngày như virus, rootkit, trojan, spyware, adware... Phiên bản này có khả năng tự động cập nhật các dấu hiệu nhận biết virus qua Internet (Live Update). Với tính năng này bạn không cần phải chủ động tìm xem liệu đã có phiên bản Bkav mới trên mạng hay chưa, việc tìm phiên bản mới và cập nhật về máy sẽ được tiến hành hoàn toàn tự động.

Bạn nên mua thẻ BkavPro để được sử dụng đầy đủ các tính năng của phiên bản này. Với mỗi thẻ BkavPro, bạn không những được sử dụng phần mềm có bản quyền mà còn nhận được sự hỗ trợ trực tiếp từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phòng chống virus máy tính của Bkav.

Giải pháp tổng thể phòng chống virus dành cho cơ quan/doanh nghiệp BkavSuite:

Giải pháp tổng thể phòng chống virus phải đảm bảo 2 yếu tố: ngăn chặn virus ngay tại cửa ngõ ra/vào của hệ thống mạng và quản lí các máy trạm tập trung theo mô hình Client/Server. Ngoài ra không thể thiếu sự hỗ trợ trực tiếp từ các chuyên gia chống virus. BkavSuite là bộ sản phẩm thỏa mãn các yếu tố này với sự kết hợp giữa BkavEnterprise và BkavGatewayScan:

BkavEnterprise

Phiên bản thương mại dành cho các cơ quan/doanh nghiệp. Phiên bản này hoạt động theo mô hình quản lý tập trung theo mô hình Client/Server, giúp cho người quản trị hệ thống mạng có thể nắm được tình hình virus trong toàn mạng, biết được máy nào trong mạng nhiễm virus, loại virus gì. Với BkavEnterprise, người quản trị có thể đặt lịch, ra lệnh cho các máy tính trong mạng xử lý virus vào một thời điểm định trước.v.v..

BkavGatewayScan

Phiên bản thương mại, dành cho các cơ quan/doanh nghiệp, dùng để chặn virus ngay trên cửa ngõ vào/ra hệ thống mạng. Với phần mềm này thì tất cả các dữ liệu (email, file, script....) đi qua hệ thống sẽ được xử lý virus trước khi đến người nhận.

 

Bkav AntiXFSic

 

AntiXFSic là công cụ chuyên biệt dùng để diệt virus XFSic -  họ virus macro duy nhất còn tồn tại tính tới thời điểm này. Bất cứ khi nào máy tính của bạn có dấu hiệu bị nhiễm virus XFSic như Excel tự động mở thêm sheet có tên yyyyy mỗi khi chạy, bạn hãy download AntiXFSic, chạy chương trình và làm theo các bước hướng dẫn sau để diệt virus:

-        Trong cửa sổ chính của chương trình,  ấn vào nút “Chon…”

 

-        Một cửa sổ sẽ hiện lên, cho phép bạn chọn thư mục hoặc ổ đĩa cần quét (là thư mục hoặc ổ đĩa chứa các file excel bị nhiễm virus XFSic). 

 

-         Bạn chọn thư mục, hoặc ổ đĩa muốn quét và nhấn vào nút OK (ở dưới bên trái ), chương trình sẽ quay trở lại cửa sổ chính.

-        Bạn nhấn vào nút Quét để chương trình bắt đầu thao tác quét và diệt, chương trình sẽ hỏi lại xem bạn có thực sự muốn quét hay không. Chọn Yes để tiếp tục. 

 

-        Tên các file bị nhiễm và loại virus nhiễm vào file được hiển thị trong mục Nhat ky. Bạn hãy đợi cho đến khi dòng chữ “Ket thuc” được thêm vào nhật ký để hoàn tất quá trình quét và diệt virus XFSic. 

 

Chú ý:

-        Trong khi đang quét, bạn có thể tạm dừng qúa trình này bất kỳ lúc nào bằng cách nhấn vào nút  Dung

-        Trước khi diệt virus, chương trình sẽ tự động tạo ra bản sao của file trước khi diệt tại thư mục Bkackup, nằm trong thư mục chứa file AntiXFsic.exe. Bạn có thể sử dụng Bkav Restore để khôi phục lại các file này, nếu muốn.

Bkav Restore

 

Bkav Restore là công cụ cho phép  phục hồi những file bị nhiễm Virus đã được chương trình Bkav diệt. Mục đích là để trong trường hợp cần thiết muốn khôi phục lại file bị nhiễm Virus để nghiên cứu hoặc khi bạn sử dụng chức năng diệt tất cả Macro của Bkav mà trong đó có cả các Macro do bạn tự tạo ra.

Xin lưu ý là chương trình này chỉ khôi phục lại được những file bạn đã diệt bằng AntiXFSic, hoặc bằng Bkav với cấu hình "Sao lưu trước khi diệt" được chọn.

Hướng dẫn sử dụng chương trình:

1.       Download chương trình về máy tính của bạn.

2.       Gỡ nén và chạy chương trình.

3.       Nếu bạn định khôi phục các file đã diệt bằng Bkav và khi cài đặt Bkav bạn không thay đổi tuỳ chọn thư mục cài đặt thì bạn không cần thao tác gì ở bước 3 này. Ngược lại, bạn phải chọn thư mục Backup của Bkav (Mặc định là "C:\ProgramFiles\Bkav2002\Backup").

Nếu bạn định khôi phục các file đã diệt bằng AntiXFSic, hãy chọn thư mục Backup trong thư mục chứa chương trình AntiXFSic.

4.       Chọn những file cần khôi phục sau đó ấn Select để chuyển các file đó sang cửa sổ bên phải.

5.       Nhấn vào nút Restore để khôi phục lại những file đó.

DOWNLOAD PHẦN MỀM BKAV

 

  1. Download Bkav Home
  2. Download Bkav Pro
  3. Download Bkav Restore
  4. Download Bkav AntiXFSic
  5. Download Bkav Fix Abtribute
  6. Mua thẻ Bkav Pro để bảo vệ máy tính theo cách chuyên nghiệp với giá 299.000đ/thẻ/1 năm